Thúc bách với việc cấp sổ đỏ

Trong khoảng ngày 25/7 tới, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra nhất tề các Dự án nhà ở rẻ và cao tầng trên địa bàn về việc cấp sổ đỏ cho các cư dân, chủ hộ.

Tính đến cuối tháng 6 cách đây không lâu, Hà Nội đã cấp sổ đỏ cho sắp một,5 triệu thửa đất, căn hộ…

Theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng mang việc thanh tra công việc cấp giấy chứng thực quyền dùng đất, mang nhà, đoàn công tác sẽ tụ họp khiến cho rõ, xử lý những vi phạm của chủ đầu tư can dự đến các khiếu kiện vừa mới đây sở hữu người dùng.

đặc biệt, đoàn thanh tra sẽ tiến hành đánh giá các Dự án Đó sở hữu đủ điều kiện về thủ tục pháp lý, giấy phép…, trên cơ sở vật chất chậm triển khai sẽ tiến hành khắc phục tình trạng tồn đọng sổ đỏ cho người dân bây giờ.


Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, kế bên website và đường dây hot, hiện cơ quan này đã lập trang Facebook để tiếp thu thông báo và xử lý những gặp khó khăn, khiếu kiện của người dân trong các vấn đề can dự đến đất đai, sổ đỏ.

chủ tịch UBND thị thành Hà Nội Nguyễn Đức Chung cuối tuần qua cũng đã mang chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và những huyện, thị xã phải đôn đốc cấp sổ đỏ cho người dân, ngay cả mang các Công trình nhà cao tầng, chung cư mà chủ đầu tư vẫn còn nợ tiền sử dụng đất, vi phạm…. vẫn phải cấp sổ đỏ cho người dân giả dụ sở hữu hợp lệ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, tình trạng chậm khiến sổ đỏ của các chủ đầu tư là mang xuất xứ khách quan.
Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, hiện trạng chậm làm cho sổ đỏ của các chủ đầu tư là có nguồn cội khách quan.
tuy nhiên, lãnh đạo thành thị cũng chỉ đạo, với những Công trình nhà ở phố hội trên địa bàn, yêu cầu các sở lĩnh vực liên quan tiến hành thanh tra, rà soát, nếu phát hiện các trường hợp chuyển nhượng, sang tên trái quy định phải dứt khoát thu hồi.

Theo Con số, tính đến cuối tháng 6 mới đây, Hà Nội đã cấp sổ đỏ cho sắp 1,5 triệu thửa đất, căn hộ. Trong chậm tiến độ, 100% các trường hợp dùng đất đủ điều kiện và kê khai đăng ký đã được cấp sổ đỏ, đạt 89,9% hộ gia đình, cá nhân tiêu dùng đất trong các khu dân cư.

Riêng đối có Công trình tăng trưởng nhà ở, trên khu vực thành thị hiện sở hữu 364 Dự án, khoảng 230.000 căn hộ đã và đang khai triển đầu cơ vun đắp. Cụ thể, sở hữu 364 Công trình đã hoàn thiện xây dựng dự án và bàn giao cho các bạn nhà, khoảng 150.000 căn hộ.

với 150.000 căn hộ đã bàn giao cho các bạn nhà, trong chậm tiến độ, Sở đã cấp sổ đỏ cho gần 133.000 căn hộ, còn hơn 17.000 căn chưa cấp.

Hơn 99% hộ gia đình tại Hà Nội đã với sổ đỏ.
Đăng ký nhận ngay tin mới về dự án King Palace
HOTLINE: 0982.631.582