Nhà ở “xanh” lên ngôi, mục tiêu thẩm định chất lượng sống này được hiểu như nào?

Quan điểm về nhà ở cao cấp gần đây đã với các đổi thay đáng kể, không chỉ do vị trí mà đã chuyển sang cao cấp về mẫu mã, chất lượng và luôn tiện ích…


Theo ghi nhận của cơ quan điều hành, thị phần bất động sản đang sở hữu những dấu hiệu cho thấy sự lệch pha cung-cầu. gần đây Bộ trưởng Bộ xây dựng Phạm Hồng Hà Nhận định, hiện nay nguồn cung về căn hộ cao cấp, sản phẩm nghỉ dưỡng với tốc độ tăng rất nhanh, phổ quát hơn cái nhà ở bình dân.

Còn theo ghi nhận của ông Nguyễn nai lưng Nam, chủ toạ HH BĐS Việt Nam thì thị trường BĐS tiếp diễn sở hữu sự vững mạnh. Tổng số giao dịch tại Hà Nội và TPHCM trong 6 tháng đầu năm 2016 khoảng 15.300 đàm phán, tốt hơn so với cùng kỳ 2015, song chất lượng giá trị đàm phán cao hơn.

Điều chậm tiến độ cho thấy nhà ở cao cấp đang sở hữu xu hướng vững mạnh cao. Trên thực tế thị phần, những tổ chức địa ốc cũng đang hướng đến phát triển loại sản phẩm này rất rộng rãi. Đáng chú ý chậm tiến độ là thiên hướng nhà ở “xanh” – đây được xem là một trong các tiêu chí quan yếu hiện tại để đánh giá chất lượng sống.

Trên những công cụ truyền thông, chủ Công trình liên tiếp tung ra các thuật ngữ gắn liền có nguyên tố “xanh” để quảng cáo sản phẩm. Đơn cử như “mảng xanh”, “không gian xanh giữa lòng thành phố”, “gần gũi thiên nhiên”, “công trình xanh”, “sống xanh”, “sinh thái”...Vậy người mua nhà nên hiểu những tiêu chí sống này ở những Công trình nhà ở như thế nào?

mang rộng rãi người vẫn thường hiểu Dự án nhà ở “xanh” là những Công trình với mật độ cây xanh, công viên lớn chẳng hạn như Ecopark, hay Xanh Villas…Tuy nhiên, đây cũng chỉ là 1 trong nhiều nhân tố cấu thành tiêu chính “xanh” ở những Dự án.

với những Dự án sở hữu quỹ đất rộng ở ven thị thành lớn hoàn toàn sở hữu thể khiến được điều này nhưng còn đa phần các Công trình ở những khu trọng điểm Hà Nội hay Tp.HCM quỹ đất tránh, thì những Dự án “xanh” còn được hiểu là dự án thông minh, tiêu dùng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tối ta ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và môi trường.

Theo khái niệm về “công trình xanh” mà Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) đưa ra, 1 Dự án “xanh” phải đáp ứng 3 tiêu chí:

1 là, sử dụng năng lượng, nước và những nguồn tài nguyên khác hiệu quả. 2 là, bảo kê sức khỏe người tiêu dùng và tăng năng suất lao động. Ba là, giảm thiểu chất thải, ô nhiễm và hủy hoại môi trường.

“Công trình xanh” dù mới xuất hiện ở Việt Nam vừa qua, nhưng mô phỏng này đã khá nhiều ở các nước tăng trưởng như Mỹ hay Singapore. Theo khái niệm của Hội dự án xanh Hoa Kỳ, thì Dự án được cho là “xanh” thường nhắm tới những công trình đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng, và vật liệu, giảm các tác động xấu đến môi trường, thiết kế đảm bảo kết hợp sở hữu thiên thiên, hạn chế tác động ko tốt của môi trường xây dựng tới sức khỏe con người và thiên nhiên.

Hay như ở Singapore, họ đã tăng trưởng riêng một hệ thống để thẩm định những dự án xanh theo quy trình platinum (bạch kim), gold (vàng) và silver (bạc). các Dự án tương tự phải đáp ứng phần nhiều tiêu chí được đưa ra:

Đơn cử như thường với hệ thống thông gió, khiến cho mát bằng máy; số đông những căn hộ đều được mẫu mã với gió và ánh sáng tự nhiên; dùng hệ thống năng lượng mặt trời; bề ngoài tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào ko gian nội thất; hệ thống luôn tiện ích rất nhiều gắn với môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện thiên nhiên…

Hay như doanh nghiệp IFC cũng đã đưa ra tiêu chuẩn EDGE để đánh giá tiêu chuẩn sống cho Dự án “xanh”. Tiêu chuẩn này thiên về tối ưu hóa trong thiết kế: dự án mới phải đạt 20% mức giảm tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng hàm đựng trong vật liệu so có công trình thường ngày.

dự án phải tiêu dùng những vật dụng tiết kiệm năng lượng: dùng đèn LED, tiêu dùng pin năng lượng mặt trời …tiết kiệm đến 42%.

Nắm bắt khuynh hướng này, hiện tại phổ biến chủ đầu tư đang nỗ lực để vun đắp các dự án vững bền. những dự án dùng tài nguyên hiệu quả có những tác động rõ ràng đến lợi nhuận của doanh nghiệp lẫn túi tiền tài người dân.

Xem thêmTin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

GIỚI THIỆU

Đóng liên hệ [X]