Bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT CTCP Quốc Cường lên tiếng về dự án có trong danh sách thế chấp ngân hàng

Bà Nguyễn Thị Như Loan - chủ tịch HĐQT CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL) cho biết tổ chức đang khiến cho đơn khiếu nại đến Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM về thông báo 2 Dự án nằm trong danh sách thế chấp ngân hàng.


Bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT CTCP Quốc Cường Gia Lai

Theo bà Loan khẳng định, thông báo mà Văn phòng đăng kí Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM công bố có nhiều điểm chưa rõ. Theo danh sách, QCGL được cho là với hai Công trình đang thế chấp ngân hàng (mục 71 chung cư 4A lô số 4 – Khu đô thị mới 6B – Khu thị thành Nam đô thị và mục 75 Khu dân cư 6B).

Nhưng, theo QCGL thì thực chất đây là 1 Công trình, nhưng danh sách lại liệt kê 2 lần, khiến đa dạng người hiểu nhầm QCGL là 1 trong những đơn vị sở hữu rộng rãi Dự án thế chấp nệ. rà soát lại danh sách, cho thấy danh mục hai Dự án trên là 1, cùng liên hệ, tên, thửa số 212, ngày đăng ký thế chấp (25/5/2015). Đây chính là Công trình nhà ở phố hội 6B.

Theo QCGL, trên thực tế doanh nghiệp chỉ vay duy nhất 01 Dự án nhà ở thị trấn hội 6B, vì lãi suất giảm giá 5%/năm để cấu thành giá tiền tốt bán cho người dùng thu nhập rẻ. tới thời khắc này, dư nợ của Công trình là 73 tỷ chưa tới 12% tổng mức đầu tư của Dự án nhưng chúng tôi cũng đã thi công xong và đang giao nhà cho các bạn .

"Bản thân tôi rất phản ứng vì danh sách với QCGL chưa chính xác. Tôi đang gửi đơn khiếu nại vì những thông tin sai lệch khiến ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của QCGL." người đứng đầu QCGL nói.

Cũng theo bà Loan tới thời điểm này, QCGL hoàn toàn ko thế chấp bất cứ Công trình căn hộ nhà ở thương nghiệp nào dù phần nhiều Công trình đang vun đắp, đang mở bán và cả dư án sắp giao nhà. Ngay cả Công trình rất dễ thế cố chấp là Công trình số 24 Lê Thánh Tôn quận một, chúng tôi vẫn không vay và đang giao nhà cho đối tác BIDV.

san sẻ thêm về việc những Công trình thế chấp ngân hàng, chủ tịch QCGL cho rằng:

Thứ nhất, không hề Dự án nào thế chấp là ko được bán và sẽ bị ngân hàng siết nợ như những trường hợp đã xảy ra. Tôi được hiểu sở hữu hồ hết Công trình vẫn đang thế chấp vẫn bán và giao nhà cho người dùng chẳng hề với rủi ro.

Dư luận xôn xao Dự án thế chấp nhà băng, hiểu thế nào cho đúng?

không tính một phần nhỏ những ngân hàng lúc xét duyệt y cho chủ đầu cơ vay không cẩn thận trong quá trình thẩm định giá trị tài sản Công trình và không bám sát để giải ngân theo tiến độ thi công, cũng như thường đăng ký giao dich đảm bảo hồ sơ pháp lý chặt chẽ mới dẫn đến trạng thái rủi ro cho quý khách.

Hệ quả là để ngân hàng siết nợ như những trường hợp đã xảy ra. thực tế nhiều nguồn thông báo công bố các Công trình đang thế chấp là không được bán là hoàn toàn ko đúng.

Thứ hai, hiện nay có sự lãnh đạo sát sao của những cơ quan điều hành, thông tin các Công trình đang bán và đang thế chấp được đăng chuyên chở lên thông báo đại chúng và nhất là trang web của Sở Tài nguyên và Môi trường là điều đáng mừng, sáng tỏ giúp ích hồ hết cho quý khách để quý khách rà soát đúng nhất, và được yên ổn tâm khi tìm sản phẩm.

Thứ ba, ngoài những nguyên tố Công trình thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư phải cùng nhà băng phân bổ loại tiền xây dựng Công trình được hoàn tất bảo đảm kịp tiến độ không bị thiếu nguồn vốn dẫn đến chậm triển khai thi công.

Chủ đầu tư còn phải quan tâm tới chất lượng, kiểu dáng của sản phẩm, giá thành sản phẩm, vị trí sản phẩm... thì mới thu hút được khách hàng.

Đăng ký nhận ngay tin mới về dự án King Palace
HOTLINE: 0982.631.582